” BLOG “

Popular
Residential
Retail
Nail Salon
Kiosk
Clinic
Spa
Cafe
+Logo

พาชมออฟฟิศ S Space Interior จุดประกายสร้างตัวตนผ่านงานออกแบบ

เคยได้ยินมาว่าที่อยู่อาศัยจะสะท้อนตัวตนของผู้อยู่ เช่นเดียวกับออฟฟิศบริษัทออกแบบ ที่มักจะเต็มไปด้วยบริบท คาแรคเตอร์ และวิถีชีวิตที่ผสานกันออกมาในรูปแบบของผลงานดีไซน์ ซึ่งเราจะพาไปชมออฟฟิศS Space Interior บริษัทรับออกแบบและตกแต่งภายในแบบครบวงจร ที่เรียกว่าตอบโจทย์ทุกการออกแบบ พร้อมเผยตัวตนธุรกิจ สร้างเอกลักษณ์ให้กับงานอย่างมืออาชีพ ความฝัน ตัวตน และความสำเร็จที่ไม่มีทางลัด ดินแดนที่จะเนรมิตความฝันให้กลายเป็นจริง นำทีมโดยหัวเรือใหญ่อย่าง คุณน้ำหอม – สิรรัตน์ จันทร์เรือง Founder สาวสวยแห่ง S Space Interior […]

เปิดพื้นที่ ออกแบบและตกแต่งออฟฟิศเอาใจสาวรักสุขภาพ กับไอเดียสุดปังจาก S space

ในปัจจุบันการออกแบบสำนักงานชั้นนำระดับโลก ล้วนถูกผนวกเข้ากับพฤติกรรม และเทรนด์การทำงานของคนยุคใหม่มากขึ้น โดยเฉพาะ ออฟฟิศสำหรับสาว ๆ ที่รักสุขภาพ แต่ก็อยากได้งานด้วย S Space / เอส สเปซ อินทีเรีย ออกแบบและตกแต่งภายใน จึงนำไอเดียและตัวอย่างการออกแบบและตกแต่งของเรามาฝากกันค่ะ 1. ออฟฟิศสำหรับสาวรุ่นใหม่ที่มีใจรักสุขภาพ  พร้อมตอบโจทย์ให้มีพื้นที่ได้ออกกำลังกายเล็ก ๆ ในการเดินไปมา ขยับร่างกายแทนที่จะนั่งทำงานแบบยาว ๆ เสี่ยงต่อการเกิดออฟฟิศซินโดรม 2. ธีมหลักเน้นใช้โทนสีขาวดำเทา […]

อยากมีร้านสวย ๆ ต้องอ่าน! 4 หลักการออกแบบร้านสไตล์ S Space

ในยุคที่คนรุ่นใหม่ล้วนอยากมีธุรกิจของตัวเองมากกว่าการเป็นมนุษย์เงินเดือน หนึ่งในอาชีพในฝัน คือ การเปิดร้านเป็นของตัวเอง การเริ่มต้นทำธุรกิจขนาดเล็ก ๆ ใช้เงินลงทุนไม่มาก ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า อย่างการขายเสื้อผ้า แม้ว่าคู่แข่งอาจจะเยอะ แต่เราสามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้า ด้วยการออกแบบร้านให้น่าสนใจ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่อยากมีร้านเสื้อผ้าสวย ๆ ของตัวเองต้องห้ามพลาด  1. ออกแบบร้านด้วยโทนสีที่โดดเด่นสะดุดตา การเปิดร้านเสื้อผ้าในห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ อาจมีพื้นที่ขนาดเล็ก แต่การออกแบบร้านโดยใช้โทนสีต่าง ๆ นอกจากทำให้ร้านดูสดใสสะดุดตา ดึงดูดลูกค้าแล้ว […]

โควิดนี้รอดได้ ด้วยฉากไลฟ์สด สวยๆ จาก S Space

ในช่วงที่โควิดระบาดอย่างหนักแบบนี้ ทำให้หลายธุรกิจไม่สามารถเปิดหน้าร้านได้ จนต้องปรับกลยุทธ์การขาย เพื่อเปลี่ยนจากการขายแบบออฟไลน์มาเป็นขายแบบออนไลน์กันมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไป โดยการไลฟ์สดจึงกลายเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในยุคนี้ จากสถิติพบว่า กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีอัตราการแชทซื้อขายสินค้าในโซเชียลมีเน็ตเวิร์กมากที่สุดในอาเซียน และติด 1 ใน 5 ของโลก แต่ปัญหาของผู้ขายของออนไลน์ส่วนใหญ่ คือ ฉากหลังไม่สอดคล้องกับธุรกิจ รูปแบบฉากไม่มีความทันสมัยพอ พื้นที่มีสภาพเก่า วางของรก สร้างความไม่มั่นใจในการขาย ยิ่งกรณีสินค้าที่มุ่งเน้นความสวยงาม อาจจะทำให้ลูกค้าขาดความเชื่อมั่นในตัวผู้ขาย ขายของง่าย ๆ คล่อง […]

สร้างตัวตนแบรนด์ ผ่านการออกแบบ Pop-up Store

กลายเป็นกลยุทธ์ยอดนิยมที่ถูกนำมาใช้ในการสร้างแบรนด์ ตลอดจนเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นคนรุ่นใหม่ สำหรับการเปิด “ป๊อป อัพ สโตร์ (Pop-up Store)” ที่ถูกแบรนด์ชั้นนำของบ้านเรานำมาใช้ เพื่อมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับลูกค้า และนำกลยุทธ์ไปใช้ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของตัวเอง Pop-up Store กลายเป็นการสื่อสารแบรนด์ยุคใหม่ มุ่งหวังที่จะดึงลูกค้าให้เข้ามาหากิจกรรมที่ทำ เพื่อสร้างกระแสให้เกิด Talk of the Town เป็นอะไรที่มีอิมแพ็คค่อนข้างมาก เพราะหากทำออกมาดีจะทำให้เกิดการแชร์กันในวงกว้าง ซึ่งจะมีพลังในการทำให้แบรนด์เข้าไปอยู่ในกระแสของกลุ่มเป้าหมายตลอดเวลา มารู้จักกับ Pop-up Store […]

ชวนแต่งบ้านโทนสีดำ สวยเท่ไม่มีเอาท์ พร้อมฟังก์ชั่นจัดเก็บ ครบทุกการใช้งาน

หลายครั้งเรามักจะเห็นการตกแต่งบ้านเน้นไปในโทนสว่างซะมากกว่า ทำเอาสายดาร์กที่ชอบสีมืด ๆ อย่างสีดำมีร้องเลยค่ะ ว่าทำไมไม่แบบบ้านสีดำบ้าง ที่เป็นเช่นนั้นเพราะหลายคนมองว่าบ้านสีดำบรรยากาศดูอึดอัดบ้าง ทำให้บ้านแคบบ้าง และยิ่งหากใครที่ข้าวของเยอะด้วยแล้ว แทบจะพับโครงการไปเลย วันนี้ S Space / เอส สเปซ อินทีเรีย ออกแบบและตกแต่งภายใน  จึงเอาใจสายดาร์ก ที่ชอบบ้านที่คีพลุคคูล ๆ  สวย ชิค ชวนคุณมาออกแบบ ตกแต่งบ้านโทนสีดำ พร้อมฟังก์ชั่นจัดเก็บ หมดปัญหาทุกการใช้งาน […]

ไอเดียชั้นวางสินค้า สไตล์เรียบ สวย ใช้งานได้จริง กับ S Space Interior

สำหรับร้านค้า หลายครั้งที่ที่สำหรับเก็บสินค้าไม่เอื้อต่อการจัดสินค้า ทำให้สินค้าจำนวนมากไม่สามารถถูกเก็บได้อย่างเป็นระเบียบ อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความไม่เป็นมืออาชีพอีกด้วย ดังนั้นการหามุมเหมาะ ๆ แล้วออกแบบ สร้างชั้นวางสินค้าเพื่อจัดวาง หรือจัดเก็บสินค้าเหล่านี้ คงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการ วันนี้ S Space / เอส สเปซ อินทีเรีย ออกแบบและตกแต่งภายใน  จึงนำไอเดียการออกแบบภายใน เพื่อจัดสรรค์พื้นที่ไว้ใช้สำหรับสต็อกสินค้าอย่างมืออาชีพมาฝากกันค่ะ หากใครมีพื้นที่ที่จำกัด การจัดเก็บข้าวของ สินค้าให้เป็นระเบียบ จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้อีกเยอะ ยิ่งหากใครเป็นผู้ประกอบการด้วยแล้ว นี่อาจจะไม่ได้มีประโยชน์แค่เพียงไว้วางสินค้า […]

ออกแบบคอนโด เรียบ หรู ดูแพง ในโทนสีพาสเทล

บ่อยครั้งที่เรามักเห็นคอนโด ถูกออกแบบตกแต่งภายในให้ในโทนสีเบสิค อย่าง ขาว ดำ เทา เป็นหลัก เพราะเป็นโทนที่เรียบง่ายและเหมาะกับทุกเพศทุกวัย จนลืมนึกไปว่าสีพาสเทลก็ทำให้สวยได้เหมือนกัน ปัญหาของการ ออกแบบตกแต่งคอนโดมักมาพร้อมกับข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ หลายคนคงคิดว่าพื้นที่น้อย ไม่สามารถตกแต่งห้องให้ดูสวยหรูในสไตล์ Modern Luxury เบา ๆ ได้ แต่ S Space / เอส สเปซ อินทีเรีย ออกแบบและตกแต่งภายใน  […]

ออกแบบตกแต่งภายในคอนโด Chic & Cool ในโทนขาว-ดำ

การทำห้องให้น่าอยู่ส่วนสำคัญขึ้นอยู่กับการตกแต่งภายใน จะสวยหรือตอบโจทย์การใช้งานหรือไม่นั้นก็อยู่กับว่าเจ้าของห้องสามารถให้โจทย์กับนักออกแบบได้ละเอียดมากน้อยแค่ไหน เพราะยิ่งรู้ความต้องการของตัวเองมากเท่าไหร่ รับรองได้ว่าจะกลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขที่คุณอยากอยู่ไปนานแสนนานเลยล่ะค่ะ เช่นเดียวกับที่ S Space / เอส สเปซ อินทีเรีย ออกแบบและตกแต่งภายใน  จะพาทุกคนไปดูงานออกแบบคอนโดของเรากัน ไอเดียที่ว่า เรียบแต่โก้ พื้นที่จำกัด แต่ใช้งานได้ทุกส่วน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย งานคอนโด สีคลาสสิคอย่างสีดำและขาวเป็นที่นิยมอย่างมา แต่ห้องภายในคอนโดนี้กลับไม่ได้รู้สึกว่าทื่อเลยใช่ไหมล่ะคะ นั่นเป็นเพราะ S Space / […]

งบน้อยก็สวยได้ ด้วยไอเดียออกแบบร้านเสื้อผ้าในฝัน

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าใครก็มีกิจการของตัวเอง ซึ่งหากอยากจะเริ่มต้นธุรกิจเล็ก ๆ ร้านเสื้อผ้าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ที่จะก้าวเท้าเข้าสู่โลกธุรกิจได้ไม่ยากอีกต่อไปแล้ว แต่หลายคนก็กังวลใจว่าการมีร้าน ๆ หนึ่ง คงต้องใช้งบประมาณที่มากโข ซึ่งจริง ๆ แล้ว ของแบบนี้ อยู่ที่ไอเดีย การออกแบบตกแต่งภายในและการวางแผนของเจ้าของธุรกิจร่วมกันกับนักออกแบบ บอกเลยว่าใครอยากมีร้านสวยแต่งบจำกัดติดตามได้ในบทความนี้เลย ร้านสวย ๆ ใคร ๆ ก็อยากมี ซึ่งส่วนใหญ่ก็ต้องเช่าพื้นที่เพื่อเปิดร้านกันทั้งนั้น ค่าใช้จ่ายก็ไม่น้อยเลยจริง ๆ ทำให้หลายคนถึงกับถอดใจว่า งบการออกแบบตกแต่งก็คงมีไม่พอ แบบนี้ร้านจะสวยไหม? […]

แนะไอเดียออกแบบร้านทำผมและเล็บ อยากมีร้านสวย ๆ ต้องอ่าน

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะมีความฝันอยากจะเปิดธุรกิจ มีร้านเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างร้านทำผมและเล็บ ที่เรียกว่าเป็นสวรรค์ของสาว ๆ ก็ว่าได้ แต่จะทำร้านแบบไหนดีล่ะ ถ้าใครยังไม่มีไอเดีย แต่มีความฝัน วันนี้ S Space / เอส สเปซ อินทีเรีย ออกแบบและตกแต่งภายใน  จะมาแนะนำไอเดียออกแบบตกแต่งภายใน เนรมิตร้านทำผมและเล็บ ที่ทั้งสวย เรียบง่าย และใช้งานได้จริง […]

สื่อตัวตนแบรนด์ผ่านดีไซน์ สวย ครบ จบ ทุกความสร้างสรรค์

งานออกแบบตกแต่งภายในจะออกมาสวย หนึ่งในปัจจัยที่เสริมกัน คือความสร้างสรรค์ของแบรนด์และการตีโจทย์ตัวตนของทีมออกแบบ ซึ่งวันนี้ S Space / เอส สเปซ อินทีเรีย ออกแบบและตกแต่งภายใน  จะพาไปดูผลงานการสื่อตัวตนแบรนด์ผ่านดีไซน์ ที่ทางเราได้ระดมความคิดร่วมกันกับเจ้าของแบรนด์ จนได้ออกมาเป็นงานที่น่ารักเช่นนี้ หากใครที่กำลังคิดจะทำร้านภายในห้างสรรพสินค้า ติดตามบทความให้ดี ๆ ค่ะ โจทย์ของงานนี้คือ การออกแบบตกแต่งภายในร้านขายกระเป๋าภายในห้างสรรพสินค้า ขึ้นชื่อว่าห้างสรรพสินค้า แน่นอนว่ามีการแข่งขันที่สูง ดังนั้นการออกแบบร้านให้น่าสนใจจะต้องมีความสวยสะดุดตาแต่งบประมาณไม่บานปลาย ซึ่งสินค้าของแบรนด์เป็นกระเป๋าผู้หญิงที่มีจุดเด่นที่สีสันหลากสี ทางเราจึงนำเสนอด้วยเทคนิค Colorful […]

ออกแบบร้านกาแฟขนาดเล็กอย่างไรให้สวยถูกใจ ค้าขายปัง

จากคอกาแฟสู่ธุรกิจร้านกาแฟ เมื่อคิดจะเปิดร้านกาแฟคนส่วนใหญ่ก็มักจะวาดภาพร้านกาแฟในฝันว่าจะออกมามีรูปร่างหน้าตาอย่างไร แต่หลายครั้งความฝันที่วาดไว้ก็มีอันต้องสะดุด เพราะด้วยงบประมาณและพื้นที่ที่ไม่เอื้ออำนวย จนเกิดความคิดที่ว่าร้านกาแฟเล็ก ๆ จะสามารถออกแบบตกแต่งภายในให้สวยถูกใจได้ไหม แน่นอนว่า S Space / เอส สเปซ อินทีเรีย ออกแบบและตกแต่งภายใน   เนรมิตร้านแบบนั้นให้คุณได้ นอกจากร้านจะสวยแล้ว ยังขายดีปังมาก ๆ ด้วย สำหรับโจทย์งานนี้ คือร้านกาแฟขนาดเล็ก อย่างที่เราทราบกันดีว่าธุรกิจร้านกาแฟมีการแข่งขันที่สูง ดังนั้นจึงจำเป็นที่ต้องสร้างเอกลักษณ์เฉพาะขึ้นมาเพื่อให้เกิดความแตกต่างจากร้านอื่น S Space […]

Art and Craft ศิลปะแห่งความสร้างสรรค์

สู่ร้านในฝันในราคาที่จับต้องได้นอกจากไอเดียในการทำธุรกิจแล้ว สิ่งสำคัญที่ไม่แพ้กับการวางแผนธุรกิจคือการออกแบบตกแต่งภายใน เพื่อสร้างร้านให้เกิดเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา โดยเฉพาะธุรกิจที่ต้องอาศัยศิลปะและการลงมือทำ อย่างร้าน Workshop ที่ไม่ใช่แค่เพียงการทำร้านขึ้นมาเป็นร้านหนึ่งร้านตามแพทเทิร์นที่ควรจะเป็น แต่สิ่งสำคัญการใส่ตัวตนและไอเดีย เพื่อสะท้อนถึงศิลปะแห่งความสร้างสรรค์ในสไตล์ Art and Craft วันนี้ S Space / เอส สเปซ อินทีเรีย ออกแบบและตกแต่งภายใน   จึงจะพาทุกคนไปดูร้านศิลปะในฝัน ด้วยงบประมาณที่เอาอยู่ S Space ได้รับโจทย์ของงานในการออกแบบตกแต่งภายในร้าน Workshop […]

ออกแบบร้านค้าในกลุ่ม Skin Wellness & Spa อย่างไร ให้โดดเด่น โดนใจลูกค้า

เมื่อพูดถึงสถานที่ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ ท่ามกลางความเงียบสงบ เพื่อเติมเต็มพลังในวันที่เหนื่อยล้า ธุรกิจอย่างร้าน Skin Wellness & Spa จึงเป็นอะไรที่น่าจับตามองไม่น้อย เพราะก้าวแรกของความสำเร็จก็มาจากการออกแบบตกแต่งร้านนี่ล่ะค่ะ วันนี้ S Space จึงจะพาทุกคนไปดูไอเดียการออกแบบร้านในธุรกิจกลุ่มนี้กันค่ะ สำหรับไอเดียในการออกแบบร้าน Skin Wellness & Spa ในครั้งนี้ เราให้ความสำคัญกับบรรยากาศ ที่เน้นความอบอุ่นและสงบ ใช้คอนเซ็ปต์ในการผสมผสานระหว่างธรรมชาติและ Positive Mindset เพื่อเนรมิตให้งานนี้กลายเป็นจุดหมายที่เต็มไปด้วยความสงบและบรรยากาศอันแสนอบอุ่น […]

ทริคการออกแบบกับการเล่นสีสัน แต่งร้านให้สวยโดนใจ

โดยทั่วไปเรามักจะเห็นการออกแบบภายในที่เน้นโทนสีคุมโทน หรือเฉดสีที่ใกล้เคียงกันเสียเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากหลาย ๆ คน อาจคิดว่าการใช้สีสันสด ๆ หรือสีเยอะ ๆ จะเป็นวิธีที่ทำให้งานออกแบบนั้นดูไม่ดีหรือดูไม่แพง แต่แท้จริงแล้วการใช้สีสันสดใสนับเป็นอีกหนึ่งวิธี ที่สามารถเพิ่มความสวยงามให้กับร้านค้าได้ไม่แพ้การออกแบบตกแต่งภายในร้านแบบอื่นเลยค่ะ โดยการเลือกใช้สีคู่ตรงข้าม หรือใช้สีโทนเย็นสอดแทรกสีโทนร้อนบางส่วน ทำให้ภายในร้านมีโทนสีที่ขัดแย้งกัน ก็จะช่วยส่งเสริมบรรยากาศให้เกิดความสมดุลและน่าสนใจมากขึ้น แน่นอนว่าการเล่นสีสันลักษณะนี้เป็นงานถนัดของ S Space โดยโจทย์ครั้งนี้ เป็นการออกแบบร้านสกินแคร์ กิฟท์ช็อป เครื่องเขียน ซึ่งเป็นของกระจุกกระจิกจำนวนมาก ดังนั้นเราจึงเลือกออกแบบให้ภายในร้านมีความโล่งแต่ยังคงมีมิติที่เมื่อลูกค้าเดินเข้าร้านจะให้ความรู้สึกที่ไม่รกสายตา มีความเป็นระเบียบ […]

ปลุกความสดใส How to ออกแบบร้านของเล่นให้ดูสนุกยิ่งขึ้น

เพราะความสุขไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ ไม่ว่าจะมีร้านเล็กหรือว่าใหญ่ ก็สามารถออกแบบสร้างพื้นที่ความสุขให้ออกมาสนุกได้เช่นกัน เมื่อพูดถึงร้านของเล่น แน่นอนว่าเราต้องคิดว่าเป็นร้านที่ดึงดูดใจเด็ก ๆ หรือแม้แต่ผู้ที่ชื่นชอบการสะสมของเล่น ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน สดใส และความสุข ซึ่งองค์ประกอบสำคัญของร้านแบบนี้คือการออกแบบตกแต่งภายใน มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าเราจะมีวิธีออกแบบร้านของเล่นอย่างไรให้มัดใจลูกค้า S Space ได้รับมอบหมายให้ออกแบบร้านของเล่น โมเดล และ Plush Blind Box เมื่อพูดถึงความสนุกสนาน สิ่งสำคัญในการออกแบบภายในครั้งนี้ คือการใช้สีสันสดใส มีความพาสเทล ให้ความรู้สึกที่น่ารัก […]

แนะ อยากเปิดร้านเล็กๆ ในฝัน เริ่มต้นออกแบบอย่างไรดี?

เชื่อว่าหลายคนก็ฝันอยากจะมีร้านเล็ก ๆ ของตัวเอง โดยเฉพาะสาว ๆ เรา ไม่ว่าจะเป็นร้านกระเป๋า ร้านเครื่องสำอาง ร้านเสื้อผ้า ฯลฯ แต่ก็ไม่มีไอเดียว่าควรจะเริ่มต้นออกแบบอย่างไร ให้ได้ร้านในฝันที่โดนใจ แถมยังดึงดูดใจให้ลูกค้ามาใช้บริการอีกด้วย ใครที่กำลังเจอปัญหาเช่นนี้ S Space มีคำแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับการออกแบบร้านมาฝากกันค่ะ ในครั้งนี้ S Space เลือกเคสออกแบบตกแต่งเคาน์เตอร์ขายกระเป๋า ที่ต้องบอกเลยว่าสาว ๆ คนไหน […]

ออกแบบร้านทำเล็บในฝันอย่างไรให้เสริมฮวงจุ้ย

ปัจจุบันลำพังแค่ความสวยงามของร้านทำเล็บอาจจะไม่เพียงพอที่จะทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ร้านสวย ช่างเก่งก็จริง แต่นาทีมือใครยาวสาวได้สาวเอา ปัจจัยที่ว่ามาอาจจะไม่เพียงพอที่จะทำให้ธุรกิจของคุณสู้กับคู่แข่งได้ โดยศาสตร์จีนอย่าง “ฮวงจุ้ย” จึงมีบทบาทกับการออกแบบตกแต่งร้านกันมา ซึ่งบรรดาผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยได้ให้ความสำคัญกับการออกแบบร้านให้สวยและยังเสริมฮวงจุ้ยอีกด้วย ใครที่อยากจะมีร้านทำเล็บที่สวย เฮง เสริมฮวงจุ้ย ติดตามบทความนี้ให้ดี ๆ เลยค่ะโจทย์ที่ทาง S Space ได้รับมอบหมายมาคือ Vara’s Nail Spa ร้านทำเล็บแบบครบวงจร ก่อนที่เราจะไปลงรายละเอียด เราต้องทำความเข้าใจกันก่อนค่ะ ว่าการออกแบบร้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ย หลัก […]

เปิด 5 ทริค ออกแบบตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล สวย เรียบง่าย ครบทุกฟังก์ชั่น

เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็เน้นความเรียบง่ายแต่ดูดี หรือที่เราเรียกกันว่า “มินิมอล (Minimal) รวมถึงการออกแบบตกแต่งบ้านก็เช่นกัน ที่ผู้คนอยากได้อะไรที่ไม่เยอะ หรือ “น้อยแต่มาก” ที่สามารถสื่อถึงตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ใครที่คิดกำลังจะทำบ้าน อยากได้บ้านสวยสไตล์มินิมอล เราจะพาทุกคนไปดูทริคการออกแบบบ้านลักษณะนี้กันค่ะ รับรองเลยว่า สวย เรียบง่าย ดูดี มีครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างแน่นอน How to ออกแบบตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล By S Space Interior […]

แชร์ไอเดียออกแบบร้านค้าง่าย ๆ แบบฉบับ Pop-up Store กับร้านขายเสื้อผ้า

การออกแบบร้านเล็ก ๆ คงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของผู้ที่อยากจะมีร้านขายเสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ซึ่งเราไม่จำเป็นเลยค่ะว่าจะต้องมีพื้นที่ขนาดใหญ่ หรือต้องออกแบบร้านด้วยพื้นที่ถาวร ดังนั้นผู้ประกอบการส่วนใหญ่จึงเลือกใช้Pop-up Store ที่เหมาะกับสัญญาเช่าระยะสั้น หรือใช้ในการทดสอบสินค้าใหม่ ๆ ออกแบบ Display ถาวรสินค้าในห้างสรรพสินค้า ใครที่อยากมีร้าน Pop-up Store สวย ๆ แต่ยังไม่มีไอเดีย เรามีไอเดียการออกแบบร้านค้าง่าย ๆ มาแชร์กัน ไอเดียแรกสำหรับการออกแบบร้านเล็ก ๆ ในรูปแบบ Pop-up […]

How to ดีไซน์ร้านทำเล็บให้สวยดังใจ ไม่ขายฝัน

ความสวยความงามเป็นสิ่งที่คู่กันกับผู้หญิง ด้วยค่านิยมของผู้คนที่ให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์มากขึ้น ทำให้สาว ๆ พากันใส่ใจในการดูแลตัวเองในทุก ๆ ด้าน รวมถึงการดูแลเล็บและต่อขนตาด้วยเช่นกัน สังเกตกันไหมคะ สาว ๆ เรา ถ้าชอบอะไร ก็อยากจะเอาความชอบนั้นมาทำธุรกิจสร้างรายได้ แต่การจะทำให้ร้านทำเล็บสวยปัง จนดึงดูดลูกค้าได้ ก็อยู่ที่การดีไซน์ร้านทำเล็บนี่ล่ะค่ะ ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่อะไรมากมาย เลือกออกแบบร้านทำเล็บขนาดเล็ก เท่านี้ก็เริ่มต้นกันได้แล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าเราจะออกแบบร้านเล็ก ๆ ให้สวยได้อย่างไรกันบ้าง การเลือกใช้สีสันน่ารักฟรุ้งฟริ้ง ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงก็ย่อมชอบสีหวาน […]

เผยเคล็ดลับ ออกแบบ ตกแต่งร้านกาแฟ งบน้อย ก็ทำได้

เดี๋ยวนี้จะหันไปทางไหน เราก็จะได้เจอกับร้านกาแฟ คาเฟ่มากมายให้เลือกเยอะมาก ๆ เพราะไม่ว่าใครก็อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจกันทั้งนั้น ซึ่งการออกแบบร้านให้สวยงามจึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่จะช่วยดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟมินิมอล หรือสไตล์ไหนก็ตาม ไม่จำเป็นต้องเป็นร้านขนาดใหญ่ก็ยังได้ ใช้เป็นแบบร้านกาแฟเล็ก ๆ ก็สร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการเช่นกัน เราตามมาดูเคล็ดลับง่าย ๆ ในการออกแบบ ตกแต่งร้านกาแฟ งบน้อย ให้สวย ได้บรรยากาศ พร้อมแล้ว ไปดูกัน คอนเซ็ปต์ของร้านกาแฟมินิมอล ส่วนมากจะเป็นแบบร้านกาแฟเล็ก ๆ กำลังน่ารัก ผสานการตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ […]

สนุกกับสีสัน ออกแบบร้านค้าง่าย ๆ ร้านขายกระเป๋าของสาว ๆ

หนึ่งในไอเท็มยอดฮิตที่สาว ๆ ทุกคนต้องมี และก็มีกันหลากหลายแบบ หลายใบ นั่นคือ กระเป๋า ยิ่งถ้าใครชอบมาก ๆ ก็อยากจะเปิดร้านขายกระเป๋าของตัวเองไปเลย ยิ่งหากใครตกหลุมรักสีสันของกระเป๋าด้วยแล้ว ก็คงจะอยากมีร้านที่มีสีสันไม่ต่างจากกระเป๋าอย่างแน่นอน ซึ่งในงานออกแบบ การใช้สีสันจัดว่าเป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญไม่แพ้องค์ประกอบอื่น ๆ ตามเรามาดูกับการเล่นสีสันเพื่อออกแบบร้านขายของสวย ๆ กันดีกว่า ออกแบบร้านค้าด้วยสีวรรณะเดียวกัน  หลักการง่าย ๆ ในการออกแบบร้านให้สวยด้วยสีสัน คือการเลือกใช้สีวรรณะเดียวกัน ตัวอย่างเช่น สีม่วง สีส้ม […]